Các bước xin Visa

Thủ tục xin thị thực Anh bao gồm 8 bước.

Bước 1 - Kiểm tra xem học sinh có cần xin thị thực Anh không

Bước 2 - Xem thông tin về loại thị thực muốn nộp

Bước 3 - Điền bản khai xin thị thực trên mạng


Bản khai xin thị thực trên mạng

- Học sinh cần đảm bảo mình chọn đúng loại thị thực cần xin.

- Học sinh cần chắc chắn rằng các mục trong đơn xin thị thực phải được điền đúng.

- Học sinh cần in toàn bộ các trang của bản khai xin thị thực và mang theo bản khai này khi tới nộp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Bản khai cần được in trên giấy chất lượng tốt. Các thông tin trên bản khai cần nằm trong khuôn khổ lề giấy in.

- Học sinh cần đảm bảo bản khai có mã số hồ sơ xuất hiện ở trang cuối cùng và phải ký ở trang này.

Bước 4 - Chuẩn bị hồ sơ

Giấy tờ cần nộp

- Bản gốc

- Bản dịch được dịch bởi văn phòng công chứng

- Bản sao công chứng

Ảnh chụp

Học sinh cần cung cấp 1 ảnh mới nhất của mình ( chụp không quá 6 tháng). Ảnh phải được chụp màu và có những điều kiện sau:

- Ảnh nền trắng

- Chất lượng chụp tốt

- In trên giấy ảnh

- Cỡ ảnh 45mm x 35mm

- Không che mặt, không đeo kính mát, không trùm khăn trên đầu trừ khi là lý do tôn giáo hay chữa bệnh. Người chụp nên giữ trạng thái bình thường ( không cười khoe răng, cau mày hay rướn mày), ngồi thẳng người và giữ đầu thẳng.

 

Bước 5- Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Học sinh phải trực tiếp đặt lịch hẹn qua mạng sau đó đến nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ tại Hà Nội. Địa chỉ: Văn phòng VFS, tầng 3, số 52 Lê Đại Hành. Bạn nên đến trước giờ hẹn 10 phút

Bước 6- Nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực

Khi đến nộp hồ sơ, học sinh cần mang theo:

- Hộ chiếu hoặc giấy thông hành còn ít nhất một trang trắng (cả hai mặt) để dán thị thực và phải còn  giá trị ít nhất 6 tháng tại thời điểm học sinh muốn nhập cảnh vào Anh.

- Bản khai xin thị thực qua mạng in ra và đã ký

- Một ảnh (xem lại hướng dẫn tại bước 4) dán vào trang đầu của bản khai

- Lệ phí xin thị thực: £328

- Các giấy tờ cần thiết

Lưu ý: Học sinh không thể bổ sung giấy tờ sau khi đã hoàn tất việc nộp hồ sơ. Những giấy tờ học sinh nộp ban đầu sẽ là căn cứ để quyết định việc có được cấp thị thực hay không. Chúng tôi không chấp nhận hồ sơ gửi qua đường bưu điện.


Cung cấp dấu vân tay

 Người nộp đơn dưới 16 tuổi cần có người giám hộ đi kèm khi cung cấp dấu vân tay nếu không chúng tôi không thể tiếp nhận hồ sơ. Hồ sơ xin thị thực chỉ có thể được bắt đầu xét duyệt sau khi đã hoàn tất các thủ tục xác định dấu vây tay.


Bước 7- Chờ kết quả

Thời gian xét duyệt từ 7 đến 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ tại một trong hai trung tâm tiếp nhận của chúng tôi tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thủ tục phỏng vấn

Trong những trường hợp cần thiết, học sinh có thể sẽ được yêu cầu phỏng vấn. Cán bộ thị thực có quyền đưa ra quyết định dựa trên những giấy tờ học sinh đã nộp. Nếu cần phỏng vấn, học sinh sẽ được xếp một lịch sớm nhất có thể. Tuy nhiên, học sinh cũng có thể phải chờ đợi một thời gian nếu lịch phỏng vấn của chúng tôi đã kín. 

Bước 8- Nhận quyết định về thị thực

Học sinh sẽ được liên lạc để thông báo về hồ sơ của mình theo chi tiết liên lạc đã cung cấp để đến nhận kết quả.. Nếu đến nhận trực tiếp, học sinh cần mang theo hoá đơn. Trường hợp có người đi nhận thay thì người này phải mang theo chứng minh thư, hoá đơn và thư uỷ quyền có chữ ký của học sinh.

Hồ sơ xin Visa

STT

Tên hồ sơ

1

Bản khai thị thực trên mạng đã được điền hoàn chỉnh có chữ ký + 1 ảnh màu mới chụp cỡ hộ chiếu nền màu trắng

2

Hộ chiếu có giá trị có ít nhất hai trang trống để dán thị thực và toàn bộ hộ chiếu cũ (nếu có)

3

Kết quả học tập mới nhất và các bằng cấp bạn có như: Bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm đại học, bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, học bạ, IELTS, TOEFL….

4

Thư chấp nhận (Visa Letter) của một trường thuộc hệ thống giáo dục Anh quốc trong đó ghi rõ chi tiết của khoá học và học phí đối với Visitor Student. Hoặc thư chấp nhận học trực tuyến (Confirmation of Acceptance for Study, gọi tắt là CAS) đối với General Student.

5

Bằng chứng về tiền gửi ngân hàng có tối thiểu khoảng 350 triệu VNĐ đã được gửi ít nhất 28 ngày liên tục kề từ ngày nộp hồ sơ.

6

Bằng chứng về việc làm và tài sản khác, các giấy tờ về nguồn gốc của tài chính của bạn.

7

Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân.

8

Giấy khám sức khỏe

9

Với visa tier 4 child cần giấy bảo lãnh của bố mẹ

 

Lưu ý:

–Toàn bộ hồ sơ xin Visa phải được dịch sang Tiếng Anh

– Học sinh nên nộp hồ sơ trước 3 tháng so với ngày nhập học.

– Khám sức khỏe tại Tổ chức di cư quốc tế (IOM)

Học sinh cần mang theo: hộ chiếu, 3 ảnh 3×4 nền trắng, giấy xác nhận đặt lịch hẹn, lệ phí 2.300.000 VNĐ. Giấy chứng nhận có giá trị trong vòng 6 tháng.

Địa chỉ: Tầng 12A, Toà nhà CMC Phố Duy Tân Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy

SĐT liên hệ: +84 43 736 6258

Mobile: +84 934 660 148

Bạn cần có 40 điểm để đạt tiêu chuẩn. 30 điểm: Thư hỗ trợ xin visa từ đơn vị bảo lãnh của bạn (trường nơi bạn sẽ học). 10 điểm: Kiểm tra về (các nguồn) tài chính cần thiết

Developed in conjunction with Joomla extensions.