Tổng quan

Giới thiệu học khu:

Grande Yellowhead trải từ phía tây của thủ phủ Edmonton đến biên giới British Columbia, nằm nép trong rặng núi Rockies của Canada và tiếp giáp với thị trấn đẹp như tranh Grande Cache về phía Tây bắc. Đây là một trong những địa điểm có phong cảnh tuyệt vời và không khí êm đềm nhất Alberta, cộng đồng này có nhiều cơ hội giải trí thám hiểm vùng hoang vu xanh tươi của Alberta như đi bộ đường dài và trượt tuyết đồng bằng...

Học khu gồm 18 trường với khoảng 5.000 học sinh và 300 giáo viên, chia thành 5 cộng đồng riêng rẽ: Jassper, Hinton, Edson, Evansburg, Grande Cache. Chương trình học của Grande Yellowhead đạt tiêu chuẩn của Alberta, học sinh quốc tế tại đây có nhiều cơ hội trải nghiệm học vấn toàn diện. Trường cho phép học sinh thăm dò các ý thích cá nhân qua việc cung cấp những môn học khác biệt. Các chương trình giảng dạy của học khu cung cấp cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12.

Giáo viên của Grande Yellohead là những nhà giáo có chuyên môn cao, tận tụy với học sinh, giúp học sinh tìm được sự đam mê trong học tập và phát huy hết tiềm năng của các em trong học đường và suốt cuộc đời các em.

Cơ sở vật chất của trường được trang bị đầy đủ, công nghệ cao, có phòng thí nghiệm và máy tính hiện đại phục vụ cho việc học của học sinh. Sau mỗi giờ học trên lớp học sinh được tham gia các hoạt động thể thao tại phòng tập thể dục của trường và rất nhiều các hoạt động thể thao khác ở rặng núi Rockies như: leo núi, trượt tuyết, trượt băng…

Vị trí địa lý: Jasper và các cộng đồng chung quanh

Jasper: Phong cảnh tuyệt vời và không khí êm đềm của một thị trấn nhỏ nép bên Công viên quốc gia Jasper trong rặng núi Rocky của Canada

Hinton: Cộng đồng này có nhiều cơ hội giải trí thám hiểm vùng hoang vu xanh tươi của Alberta như đi bộ đường dài và trượt tuyết băng đồng

Edson: Nằm nửa đường giữa Jasper và thủ phủ của Alberta, Edson là một cộng đồng tự hào về đặc tính hiếu khách của mình. Ở đây có nhiều sông hồ cho những chuyến đi câu cá và săn bắn cùng các cuộc cắm trại giải trí.

Evansburg: Chỉ cách Edmonton chừng 40 phút, Evansburg nằm ngay ở trung tâm của cộng đồng canh tác ở nông thôn của Alberta

Grande Cache: Thị trấn này có một lịch sử phong phú và được bao bọc chung quanh bởi những con sông, các thung lũng xinh đẹp, các hồ nước và núi non hùng vĩ.

Thông tin liên lạc:

Grande Yellowhead Public School Division

Add: 3656 1st. Avenue Edson, Alberta, Canada T7E 1S8

Toll Free: 1-800-723-2564

Tel: (780)723-4471

Fax: (780)723-2414

Web:  www.gypsd.ca

Danh sách các trường

Trường PTTH Grande Cache Community (Grande Cache, Alberta): Giảng dạy từ lớp 9 tới lớp 12. Trường nằm bên bờ Tây của dãy núi Rocky, trường được bao quanh bởi những con sông, các thung lũng xinh đẹp, khung cảnh thiên nhiên, núi non hùng vĩ và có hệ động vật phong phú. Người dân thường đến các hồ, các khu rừng, dãy núi để nghỉ ngơi và thư giãn vào dịp cuối tuần.

Grande Cache Community tập trung các khóa học và các ngành nghề hướng đến giáo dục sau bậc trung học. Chương trình ELITE cung cấp cho học sinh từ lớp 10-12 kinh nghiệm thực tế cuộc sống với cơ hội làm việc tại các công ty địa phương và quốc tế. Nhiều học sinh tận dụng lợi thế của khóa học bao gồm học tập du lịch đến châu Âu, Ontario, British Columbia và trong tỉnh Alberta. Số khác ghi danh vào khóa ngoài trời, một khóa học được thiết kế để gắn kết học sinh trong môi trường xung quanh. GCCHS áp dụng công nghệ vào chương trình giảng dạy, chẳng hạn như hội nghị truyền hình, bảng thông minh, hay máy tính...

Trường PTTH Harry Collinge (Hinton, Alberta): Harry Collinge được thành lập vào năm 1957 và năm 1959 đã đổi tên thành trường PTTH Harry Collinge. Hiện nay, trường đào tạo khoảng 550 học sinh từ lớp 8 đến 12, giảng dạy bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp.

Harry Collinge mang đến cho học sinh một loạt các chương trình học tùy chọn bao gồm: chương trình học tiếng Nhật, Mỹ thuật, tiếng Tây Ban Nha, Tin học, Thể dục thể thao, Sức khỏe và y tế…Tại Harry Collonge học sinh có thể tốt nghiệp với tấm bằng song ngữ (French Immersion). Chương trình giáo dục môi trường/ Ngoài trời có cả tiếng Nhật và tiếng Tây Ban Nha cũng như tự chọn các ngôn ngữ chính khác. Chương trình CTS đầy đủ bao gồm: Giáo dục công nghiệp, Công nghệ truyền thông, Thực phẩm và thời trang. Còn có chương trình học nghề giới thiệu cho học sinh về Chương trình Trải nghiệm công việc hỗ trợ học sinh tại nơi làm việc. Có hai tư vấn viên và một nhân viên liên lạc giữa nhà trường và gia đình sẽ tư vấn và hướng dẫn cho học sinh.

Trường PTTH Grand Trunk (Evansburg, Alberta): Giảng dạy từ lớp 7 tới lớp 12 với khoảng 160 học sinh. Grand Trunk nằm ở Evansburg, chỉ mất khoảng 40 phút tới thành phố thủ phủ của Edmonton. Grand Trunk tự hào mang đến một loạt các chương trình đào tạo bắt buộc và tự chọn cho học sinh như: Chế tạo, Xây dựng, Thực phẩm, Máy tính, Pháp luật, Mỹ học, Kịch nghệ, Tâm lý học, Nghệ thuật, Địa lý thế giới 30, Nhân học 30, Lịch sử thế giới 30, Lịch sử Canada 20 và Địa lý Canada 20. Nếu âm nhạc là niềm đam mê của bạn, GTHS mang đến cho các bạn chương trình nhạc rock, nơi học sinh có thể tìm hiểu để chơi guitar, guitar điện, piano, trống, học sinh có thể thành lập một ban nhạc cho mình. Grand Trunk cũng vừa đổi mới phòng tập thể dục, nơi góp phần tạo nên bề dày thành tích của các đội bóng rổ và bóng chuyền của trường.

Trường PTTH Parkland Composite (Edson, Alberta): Trường Parkland Composite nằm giữa Jasper và thành phố thủ đô của Alberta, trong thị trấn của Edson. Edson là một nơi có cộng đồng rất thân thiện. Do đó, Parkland Composite có nhiều cơ hội phát triển giáo dục cho 550 học sinh từ lớp 9 đến lớp 12.

Các lớp học trong trường được xây dựng với nhiều môn học bắt buộc và môn học tự chọn, học sinh có thể lựa chọn học các kỹ năng khác nhau về công nghiệp và môi trường như: Công nghệ xây dựng, Cơ khí và Chế tạo, Thực phẩm, Âm nhạc, Truyền thông, Mỹ thuật…. Parkland Composite có một thành tích tuyệt vời về thể thao cũng như việc tổ chức các câu lạc bộ để thúc đẩy quyền công dân và nâng cao nhận thức về văn hóa toàn cầu trong chính bản thân học sinh. Parkland Composite sử dụng công nghệ như hội nghị truyền hình, các khóa học nâng cao để đảm bảo học sinh của Parkland Composite đạt được tối đa tiềm năng học tập của mình.

Trường PTTH Jasper Junior/ Senior (Jasper, Alberta): Jasper Junior/Senior là một trường trung học từ lớp 7 đến lớp 12 với khoảng 250 học sinh tại thị trấn yên bình và có phong cảnh đẹp của Jasper, Alberta.

Sứ mệnh của trường: Tôn trọng, Trách nhiệm, Thành công. Học sinh của trường được dạy để trở thành người phát hoàn thiện trong cuộc sống. Học sinh của JJSHS được tiếp xúc với một chương trình học tập đầy thử thách, khắc nghiệt nhưng họ cũng học về quyền công dân trong môi trường giáo dục đạo đức của nhà trường. Với các chương trình ngoại khóa đa dạng, nhà trường đã tạo cảm hứng mạnh mẽ cho học sinh, giúp học sinh phát triển cả về trí và lực.

Thông tin chi tiết

Chương trình Homestay:

Một trong những điều tuyệt vời nhất mà du học sinh có thể trải nghiệm chính là cơ hội sống chung với người dân địa phương. Ở bậc trung học, chính nhà trường sẽ sắp xếp cho học sinh quốc tế với gia đình bản xứ và phối hợp sâu sát với gia đình để đảm bảo cho học sinh một trải nghiệm giáo dục bổ ích, toàn diện và đáng nhớ. Nhiều trường phổ thông Canada đặt tầm quan trọng của việc chăm sóc học sinh khi ở nhà ngang hàng với việc dạy dỗ học sinh ở trường – đây có lẽ là ưu điểm nổi trội nhất của giáo dục bậc phổ thông ở Canada dành cho học sinh quốc tế.

Phần lớn du học sinh đều cảm thấy thoải mái khi được chủ động và tự do khám phá môi trường sống và học tập mới. Thời gian còn lại học sinh có thể cùng các thành viên trong nhà quây quần bên bữa ăn gia đình và không khí đầm ấm thương yêu như những ngày còn sinh sống và học tập trong nước. Sống cùng với gia đình bản xứ học sẽ có nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm một sách sâu rộng văn hóa đa dạng, tập quán phong tục, thói quen sinh hoạt của người dân Canada và rất nhiều những cơ hội khác mà việc sống chung với gia đình bản xứ đem lại.

Chương trình học: 

Ngoài các môn học văn hóa bắt buộc trong trường như: Toán, Hóa, Vật Lý, Sinh học, Khoa học, tiếng Anh; các môn học tự chọn như: Truyền thông, Nghệ thuật biểu diễn, Âm nhạc, Tiếng Pháp, Tin học, Công nghệ xây dựng, Động vật hoang dã… học sinh còn tham gia nhiều hoạt động sinh hoạt ngoại khóa: Bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bầu dục, trượt tuyết, trượt ván, băng cầu, bơi lội, golf, curling, điền kinh, vật và cầu lông. Các hoạt động và câu lạc bộ gồm: hội đồng học sinh, hợp ca, ban nhạc và đàn guitar, nghệ thuật tạo hình, kịch nghệ, các nhóm môi trường và lãnh đạo. Ngoài ra trường còn sắp xếp nhiều chuyến tham quan cho học sinh.

Nhập học: 

Học sinh có thể nhập học vào tháng 9 hay tháng 2. Hạn chót nộp đơn xin nhập học nên vào tháng 6, tuy nhiên nhà trường nhận học sinh bất cứ lúc nào trong năm.

Sĩ số học sinh ở học khu: 4,897 học sinh

Sĩ số học sinh quốc tế: 14 học sinh. Hiện tại số nước có học sinh quốc tế theo học tại học khu là 3.