Chương trình Học bổng Humphrey là học bổng toàn phần 1 năm, không cấp bằng, dành cho ứng viên có sự nghiệp đang phát triển có triển vọng thăng tiến trong nghề và có nguyện vọng phục vụ vì lợi ích cộng đồng.

Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Sau Đại học về Nông Nghiệp khu vực Đông Nam Á - SEARCA (Southeast Asian Regional Center for Graduate Study and Research in Agriculture) là một tổ chức lâu đời trong số 24 tổ chức thuộc Tổ chức bộ trưởng giáo dục các quốc gia Đông Nam Á SEAMEO. Năm học 2020-2021, SEARCA thông báo cấp một số suất học bổng toàn phần cho công dân Việt Nam ở trình độ thạc sỹ và tiến sỹ.

 Chính phủ Canada đã phát động chương trình học bổng sau đại học Vanier Canada (Vanier CGS) vào năm 2008 nhằm thu hút sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc tới theo học chương trình tiến sỹ tại Canada và mong muốn Canada trở thành một trung tâm toàn cầu xuất sắc trong các lĩnh vực nghiên cứu và học thuật.

 Được thành lập từ năm 1865, University of Kansas là trường đại học công lập có thứ hạng cao nhất và trường lớn nhất ở tiểu bang Kansas với hơn 28,000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Hiện tại, University of Kansas đang cung cấp các suất học bổng lên tới $36,000/ 4 năm dành cho các học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Thành lập vào năm 1871, tọa lạc gần trung tâm địa lý của trung tâm Chicago, Elmhurst College xếp thứ 4 trong những trường có giá trị tốt nhất vùng Trung Tây, và là một trong 10 trường toàn diện nhất khu vực này.

 Thành lập vào năm 1885, Trường Đại học Arizona là trường Đại học nghiên cứu công đầu tiên đào tạo nhiều sinh viên trên thế giới. Hiện, trường cung cấp các suất học bổng dành cho các học sinh có thành tích học tập xuất sắc với mức học bổng lên tới $24,000/năm.