Sau khi tốt nghiệp trung học việc lựa chọn con đường đi du học tại các nước phát triển khá phổ biến đối với du học sinh Việt Nam. Hiện nay, Mỹ là một trong những quốc gia được du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất do nền giáo dục chất lượng cao tại đây. Với một hệ thống trường Đại học tốt nhất thế giới, các chương trình đào tạo xuất sắc trọng mọi lĩnh vực, sinh viên tốt nghiệp tại Mỹ đều được công nhận trên toàn thế giới và có cơ hội việc làm cao. Tuy nhiên, để có thể được chấp nhận học tập tại một trong các trường của Mỹ yêu cầu đầu tiên đối với các du học sinh là trình độ tiếng Anh. Có rất nhiều lựa chọn để học tập và nâng cao kỹ năng tiếng Anh, và việc sang Mỹ theo học chương trình tiếng Anh là cách tốt nhất để bạn cải thiện khả năng tiếng Anh một cách nhanh chóng, bạn sẽ học và sống với ngôn ngữ đó mọi lúc, mọi nơi, bạn phải sử dụng tiếng Anh hàng ngày thông qua tất cả các hoạt động. Đặc biệt, việc học tiếng Anh tại các Trung tâm Anh ngữ hay trong các trường Đại học sẽ là cơ hội tốt cho bạn tìm hiểu về nền văn hóa Mỹ, phương pháp học tập tại các trường Đại học Mỹ – đó sẽ là nền tảng tuyệt vời giúp bạn hòa nhập nhanh vào các chương trình học Đại học, Cao đẳng Mỹ ngay sau khi kết thúc chương trình tiếng Anh và đạt được yêu cầu về tiếng Anh.

Có rất nhiều du học sinh lựa chọn học tiếng Anh tại các Trung tâm Anh ngữ tư thục. Đây là các trung tâm chuyên đào tạo các chương trình tiếng Anh ở mọi cấp độ và cho mọi nhu cầu. Sau khi kết thúc chương trình học tiếng Anh du học sinh có thể sẽ phải trải qua một kỳ thi tiếng Anh và phải đạt yêu cầu về trình độ tiếng Anh mà trường Đại học yêu cầu. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều Trung tâm Anh ngữ như ACE, ESLI…đã liên kết với các trường Đại học, học sinh sau khi kết thúc chương trình tiếng Anh tại những Trung tâm này không phải trải qua kỳ thì cấp chứng chỉ tiếng Anh mà có thể vào học ngay tại các trường Đại học có liên kết với Trung tâm.

Du học sinh theo học tiếng Anh tại các trường Đại học hay Cao đẳng sẽ có nhiều thuận lợi hơn. Học sinh sau khi kết thúc khóa học tiếng Anh tại trường và đạt yêu cầu sẽ được chuyển tiếp vào các chương trình Cao đẳng, Đại học hay Sau đại học ngay tại trường mà không phải trải qua bất kỳ một kỳ thi cấp chứng chỉ nào khác. Tuy nhiên, chi phí học tiếng Anh tại các trường Đại học hay Cao đẳng này sẽ cao hơn tại các Trung tâm Anh ngữ tư thục.

Bên cạnh các du học sinh có nhu cầu học tiếng Anh phục vụ cho mục đích theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng Mỹ, chương trình tiếng Anh ở các Trung tâm/trường Đại học đều rất phong phú, đa dạng, phục vụ mọi cá nhân muốn nâng cao tiếng Anh để đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp hay để cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh khi du lịch tại nước ngoài…

Hãy đăng ký tham gia vào một trong những khóa học tiếng Anh tại Mỹ để được trải nghiệm cuộc sống ở đất nước này. Bạn sẽ được sống trong một môi trường có chất lượng sống cao và đặc biệt khả năng tiếng Anh của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng nhất.