Tổng quan

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh được thành lập vào năm 1952 từ sự hợp nhất của các khoa tốt nhất trong các lĩnh vực liên quan của 5 trường đại học nổi tiếng, nó là kết quả của một tổ chức toàn quốc của hệ thống giáo dục đại học. Hơn nữa thế kỷ qua, trường đã phát triển thành một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia có ảnh hưởng nhất được quản lý bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc.USTB nổi tiếng trong nghiên cứu khoa học luyện kiem và vật liệu. Tập trung chính của trường là kỹ thuật, đồng thời trường cũng duy trì một chương trình cân bằng giữ khoa học, quản lý, nhân văn, kinh tế và luật. USTB là một trong những trường đại học đầu tiên thành lập khoa sau đại học được nhà nước chấp nhận và được lựa chọn là một phần của “Dự án 211” của Trung Quốc, trường được thiết kế nhằm phát triển một trăm trường đại học  xếp hạng đầu trong thể kỷ 21. Năm 2006, trường được chọn là một trong một nhóm các trường đại học thí điểm cho chương trình “Nền tảng cho quốc gia nâng cao nguyên tắc đổi mới”.

Giá trị của USTB rất đáng kể và sẽ mãi mãi trân trọng những truyền thống lâu đời của trường đó là “Nghiêm túc trong học tập, nghiên cứu, và thực hành tôn kính”. Hơn 100.000 sinh viên tốt nghiệp đang đóng góp cho xã hội trên toàn thế giới; hầu hết trong số họ đã trở thành các chuyên gia và đã tham gia giới thượng lưu quốc gia của chúng tôi trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, khoa học và giáo dục. Như khoa học luyện kim và vật liệu là hai lĩnh vực nổi tiếng nhất, USTB cũng được biết đến như là “cái nôi của những nhà kỹ sư sắt thép”.

USTB đang nỗ lực hướng tới mục tiêu trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở Trung Quốc và một viện giáo dục sau đại học quốc tế nổi tiếng với các tính năng phân biệt của riêng mình. Trong khi trường vẫn duy trì vị trí dẫn đầu ngành khoa học luyện kim và vật liệu hiện nay, đó là một nỗ lực rất lớn để phát triển các lĩnh vực khác và để đạt được một cấu trúc cân bằng kỷ luật trong kỹ thuật và công nghệ, khoa học, quản lý, kinh tế, khoa học xã hội, nhân văn và pháp luật trong tương lại gần.

Tầm nhìn của trường: Trở thành một trong những trường đại học định hướng nghiên cứu hàng đầu tại Trung Quốc và một trường đại học quốc tế nổi tiếng.

Nhiệm vụ của trường: Phát triển và đào tạo sinh viên nhà trường một cách toàn diện, thực hành thực tế, đổi mới trong kỹ thuật và các ngành khác để phục vụ tốt nhất nhu cầu của ngành công nghiệp và xã hội.

Thông tin chi tiết

Chương trình học

Trường bao gồm nhiều trường học nhỏ:

1.    Trường Kỹ thuật Xây dựng và Môi trường

Trường bao gồm: Sở Xây dựng, Khoa Kỹ thuật Môi trường, khoa Kỹ thuật tài nguyên khoáng sản và Khoa kỹ thuật thiết bị, cùng với Viện nghiên cứu Kỹ thuật khai thác mỏ và Kỹ thuật phương tiện.

Kết hợp với trường còn có 4 tổ chức nhà nước: Ủy ban khai thác của Hiệp hội các kim loại Trung Quốc, Ủy ban Giáo dục của Hiệp hội Cơ học đá và kỹ thuật Trung quốc, Ủy ban CAD và CAM của Hiệp hội tự động hóa luyện kim Trung Quốc, và Ủy ban Nhân tạo đá của Gốm sứ Trung Quốc. Trường cũng đứng đầu một tổ chức quốc tế, APIFIS.

2.    Trường Kỹ thuật luyện kim và sinh thái

Trường bao gồm các Sở Khoa học và Kỹ thuật sinh thái, Sở Vật lý Hóa học, Sở Luyện kim đen và Sở không chứa sắt luyện kim, cùng với Viện luyện kim và vật liệu lịch sử và một Trung tâm Thử nghiệm. Bộ môn Kỹ thuật luyện kim trong trường có uy tín cao ở sinh viên trong và ngoài nước.

3.    Trường Khoa học và Kỹ thuật Vật Liệu

Trường bao gồm các sở Khoa học Vật liệu, Sở Kỹ thuật xử lý và điều khiển Vật liệu, Sở Vật lý và hóa học vật liệu và Sở vật liệu vô cơ không kim loại, cùng với Viện luyện kim bột, Viện Vật liệu chức năng, Trung tâm bảo vệ và chống ăn mòn, trung tâm Thí nghiệm và thử nghiệm. Trường đứng được xếp hạng đầu trên toàn quốc.

4.    Trường Kỹ thuật Cơ khí

Trường bao gồm 7 phòng ban: Thiết bị cơ khí và kỹ thuật điều khiển, Kỹ thuật điện tử cơ khí, Cơ khí và tự động hóa sản xuất, Kỹ thuật hậu cần, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuậ nhiệt điện và thiết kế công nghiệp. Bên cạnh đó trường còn có 4 phòng thí nghiệm, và 5 viện nghiên cứu.

5.    Trường kỹ thuật thông tin

Trường kỹ thuật thông tin bao gồm 6 phòng ban: Tự động hóa, Khoa học và Công nghệ máy tính, Kỹ thuật truyền thông, thông tin điện tử, đo lường và điều khiển công nghệ và dụng cụ, khoa học thông tin. Trường có 5 viện: Điều khiển tự động, Robotics, Kỹ thuật thông tin, trí tuệ nhân tạo và khoa học máy tính, Khoa học máy tính và hệ thống, cùng với Trung tâm thực nghiệm.

6.    Trường Kinh tế và Quản lý Dongling

Trường bao gồm 5 phòng ban: Khoa học quản lý, Kinh doanh và quản lý, Kế toán, Kinh tế và Thương mại, Tài chính. Trường còn có 3 viện nghiên cứu, một trung tâm thí nghiệm và thông tin. Trường còn thành lập một chương trình hợp tác với trường Đại học Texas tại Arling để đào tạo cho các EMBA.

7.    Khoa học ứng dụng

Trường bao gồm: Toán ứng dụng và cơ khí, Vật lý ứng dụng, Hóa học ứng dụng và Khoa học công nghệ sinh học, cùng với Viện Vật lý ứng dụng, một trung tâm nghiên cứu Vật lý hiện đại và một trung tâm nghiên cứu Phân tích hóa học.

Các khoản chi phí

STT

Các khoản chi phí

CNY

USD

1

Phí nhập học

415

68

2

Học phí

-          Học tiếng

-          Đại học

-          Thạc sĩ

-          Tiến sĩ

 

8,320 - 16,640

23,300

31,600

41,600

 

1,362 – 2,725

3,816

5,175

6,813

3

Bảo hiểm

300 - 600

49 - 98

4

Chi phí ăn ở

15,000

2,457

 

Tổng

24,035- 57,615

3,936 – 9,435

 

Thông tin liên lạc

University of Science and Technology Beijing

30 Xueyuan Road, Haidian District, Beijing, 100083

Tel: 86-10-62332942

Fax: 86-10-62327878

Web: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Vị trí địa lý

Bắc Kinh là thủ đô của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và là một trong số các thành phố đông dân nhất thế giới với dân số là 20.693.000 người vào năm 2012. Thành phố năm ở Hoa Bắc, và là một trực hạt thị dưới quyền chính phủ Trung ương, với 14 quận nội thị và cận nội thị cùng hai huyện nông thôn. Bao quanh hầu hết Bắc Kinh là tỉnh Hà Bắc, trong khi Thiên Tân giáp với Bắc Kinh ở phía đông nam.

Bắc Kinh là thành phố lớn thứ hai của Trung Quốc nếu xét theo dân số đô thị, xếp sau Thượng Hải, và là trung tâm chính trị, văn hóa và giáo dục của Trung Quốc. Thành phố là nơi đặt trụ sở của hầu hết các công ty quốc hữu lớn nhất Trung Quốc, và là một đầu mối giao thông chính của các hệ thống quốc lộ, đường cao tốc, đường sắt và đường sắt cao tốc tại Trung Quốc. Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh là sân bay bận rộn thứ hai trên thế giới theo số lượng hành khách.

Bắc Kinh là kinh đô cuối cùng trong tứ đại cổ đô Trung Quốc. Bắc Kinh đã là trung tâm chính trị của quốc gia trong phần lớn thời gian suốt bảy thế kỷ qua. Thành phố nối tiếng với các cung điện sang trọng, chùa miếu, hoa viên, lăng mộ, tường và cổng thành, cùng với đó, các kho tàng nghệ thuật và các trường đại học đã biến Bắc Kinh thành một trung tâm văn hóa và nghệ thuật tại Trung Quốc. Chỉ có vài thành phố trên thế giới từng là trung tâm chính trị và văn hóa của một khu vực rộng lớn trong thời gian lâu đến vậy.

Developed in conjunction with Joomla extensions.