Trường đại học Tokyo Metropolitan University (TMU)| Hachioji, Tokyo | Thành lập 2005 | 8,600 sinh viên ĐH và SĐH

Tổng quan

           Là kết quả của việc sáp nhập 3 trường đại học và một trường cao đẳng, Tokyo Metropolitan University (TMU) là trường được đánh giá cao ở trong cũng như ngoài nước Nhật. Trường xếp hạng thứ 266 trên thế giới và thứ 7 ở Nhật, sau các trường University of Tokyo, Kyoto University, Tokyo Institute of Technology, Tohoku University, Osaka University và Nagoya University.

          Học ở TMU, sinh viên có cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến, năng động và sống ở Tokyo, thành phố lớn và sôi động vào bậc nhất thế giới.

          TMU cung cấp cơ hội học tập và nghiên cứu ở nhiều ngành nghề rộng hẹp khác nhau, chú trọng vào việc phát triển quan hệ với các ngành công nghiệp và cơ sở kinh doanh để cho ra đời những nghiên cứu có tính thực tiễn cao. Trường cũng nuôi dưỡng tinh thần sáng tạo và tình bằng hữu giữa con người với con người, nhằm xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

          TMU tập trung đào tạo kiến thức thực tiễn và tôn trọng quyền tự quyết của sinh viên. Trường sử dụng tối đa các tiện ích của một thành phố lớn để khuyến khích sinh viên tích cực tham gia vào đời sống xã hội. Các sinh viên mà trường tìm kiếm là những cá nhân có các phẩm chất sau: ham hiểu biết, có cá tính riêng và sáng tạo, tôn trọng các quan hệ cá nhân và có mong muốn đóng góp cho xã hội, có hoài bão và sẵn sàng cố gắng hết mình. 

Thông tin chi tiết

           Ngoại trừ khoa Khoa học Sức khỏe, sinh viên xin vào các khoa còn lại của trường phải thi kì thi đầu vào đại học Nhật Bản, Japanese University Entrance Exam. 

           Ở bậc đại học, trường bao gồm 4 khoa lớn và một phân khoa, trong mỗi khoa và phân khoa lại bao gồm nhiều ngành học khác nhau. Cụ thể:

  1.      Khoa Nghệ thuật đô thị: xã hội học, nhân học xã hội, phúc lợi xã hội, tâm lí, giáo dục học, triết học, lịch sử, văn học và văn hóa, ngôn     ngữ, nghệ thuật, chính trị, luật, quản trị kinh doanh, kinh tế, toán học, vật lí, hóa học, sinh học, kĩ sư điện, điện tử, kĩ sơ cơ học, chính sách đô thị.
  2.     Khoa khoa học môi trường đô thị: địa lí, kĩ sư dân dụng và môi trường, kiến trúc và nghiên cứu đô thị, hóa học áp dụng, du lịch thiên nhiên và du lịch văn hóa.
  3.     Khoa thiết kế hệ thống: hệ thống cơ-điện con người, hệ thống thông tin truyền thông, kĩ sư hàng không, kĩ sư hệ thống quản lí và mỹ thuật công nghiệp.
  4.     Khoa học sức khỏe: chăm sóc sức khỏe tại gia, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, bảo hiểm thiên tai và y tá.

         Ở bậc sau đại học, trường bao gồm 5 khoa lớn, giảng dạy ở các ngành nghề tương đương với các ngành nghề đã liệt kê ở trên để cấp bằng thạc sĩ và tiến sĩ.

         Chương trình tiếng Nhật: Đặc biệt, trường có chương trình tiếng Nhật dành cho sinh viên của các chương trình giao lưu, dạy từ cơ bản đến nâng cao. Điểm đặc biệt của chương trình này là bên cạnh việc dạy tiếng Nhật, sinh viên học song song cả tiếng Anh với các chủ đề về ngôn ngữ học, văn hóa và các kiến thức về xã hội, giao tiếp liên văn hóa và toàn cầu hóa.

CHỖ Ở

         TMU có các khu ký túc xá ở khu học xá Minami-Osawa, được thiết kế để góp phần xây dựng phong cách sống cho sinh viên.  Ở đây có ban điều hành có nhiệm vụ xây dựng các semina và các hoạt động khác cho sinh viên.

         Trang thiết bị trong từng phòng: lò sưởi, điện thoại, giường nằm, bàn học, đèn học.

  •  Khu kí túc xá Kishukusha:  150 phòng đơn (dành cho sinh viên xa nhà)

         Hạn nộp đơn: tháng 2 cho sinh viên năm 1, tháng 1 cho sinh viên đang theo học.

  •  Khu kí túc xá Ohtỏyo: 84 phòng đơn

         Hạn nộp đơn: tháng 2 cho sinh viên năm 1

  •   International House dành cho sinh viên cao học

          Hạn nộp đơn: tháng 10

        Thông thường, các sinh viên được chấp nhận có thể sống ở kí túc xá nhiều nhất là 2 năm.

        Cũng ở khu học xá Minami-Osawa, sinh viên còn được sử dụng khu thể thao phức hợp 2 tầng có nhiều sân chơi bóng rổ, bể bơi nước nóng trong nhà, sàn tập Judo, đấu kiếm, thể dục dụng cụ, sân chạy, phòng thay đồ, tủ cất đồ và phòng tắm. Các sân thể thao ngoài trời gồm có sân tennis, sân bóng ném, sân chạy điền dã, sân đá bóng, bắn cung và sân gôn. Có phòng câu lạc bộ cho các câu lạc bộ thể thao làm nơi gặp gỡ.

        Khu học xá Hino và Arakawa cũng có khu thể thao, sân chơi, sân tennis và các phương tiện khác nữa. 

        Ở mỗi khu học xá đều có nhà ăn. Thức ăn ở đây đa dạng theo mùa và giá cả rất phải chăng.

        Ngoài ra còn có cửa hàng dành cho sinh viên tên là Co-op ở các khu học xá này. Sinh viên có thể mua thực phẩm, sách báo và thậm chí có thể đặt mua vé tàu xe ở đây. Nếu trở thành thành viên của Co-op sinh viên còn được chiết khấu.

HỖ TRỢ SINH VIÊN QUỐC TẾ

       Trung tâm hỗ trợ sinh viên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ và cung cấp thông tin học bổng, thông tin nghề nghiệp và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thể chất cũng như tinh thần.

KÌ NHẬP HỌC: hai lần, vào tháng 4 và tháng 10

CHI PHÍ

Các khoản chi phí

JPY

USD

      Phí nộp đơn

17,000

170

      Phí chấp nhận

282,000

2,820

      Học phí

520,000

5,200   

      KTX/tháng

  47,00 - 59,000 x 10

 603 – 756 x 10

Tổng

1,289,000

12,890

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Add: 1-1 Minami-Osawa, Hachioji-shi, Tokyo, Japan 192-0397

Tel: +81 42-677-1111

Developed in conjunction with Joomla extensions.

Các trường ĐH, CĐ theo miền