Tổng quan

St. Mary's Catholic High School | Colorado Springs, Colorado | Thành lập năm 1885 | +334 học sinh | Giảng dạy từ lớp 9-12

St. Mary’s Catholic High School  là một tổ chức Công giáo cung cấp một chương trình trung học phổ thông  truyền thống với việc trọng tâm  vào sự phát triển đức tin của học sinh và chuẩn bị nền móng, hành tranh cho học sinh vào các trường cao đẳng và đại học hàng đầu quốc gia.

St. Mary’s Catholic High School  được biết đến với niềm đam mê Công giáo và học thuật nghiêm ngặt. Chương trình giảng dạy dự bị đại của trường khuyến khích các học sinh và giúp họ đạt được mục tiêu của mình. Tuy là một trường học nhỏ, nhưng học sinh được khuyến khích cũng như cạnh tranh trong hoạt động ngoại khóa, với 92% tổng học sinh của St. Mary’s Catholic High School .

St. Mary’s Catholic High School  được AdvanceED và các thành viên của tổ chức National Catholic Education Association và Association for Supervision and Curriculum Development công nhận toàn diện. Với một sơ sở vật chất tiên tiến: 2 khuôn viên trường, 2 phòng thí nghiệm khoa học, xưởng vẽ, nhà thờ nhỏ, trung tâm nghiên cứu nguồn lực và phòng học truyền thống, sân bóng đá, sân bóng chày...., chất lượng giáo viên giảng dạy tốt với 79% giáo viên có bằng thạc sĩ trở lên, lớp học có quy mô nhỏ cho phép giáo viên luôn theo sát học sinh. Từ đó giúp học sinh có một môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất, và đã có được những thành tích đáng kể: điểm thi của học sinh cao hơn mức trung bình của tiểu bang và quốc gia như ACT, 94% học sinh của trường đã được chấp nhận vào hệ đại học 4 năm,....

Tại St. Mary’s Catholic High School , truyền thống đóng một vai trò chiến lược trong sứ mệnh của trường: Cung cấp một môi trường học tập để học sinh có thể phát huy hết toàn bộ tài năng của mình- trong học tập, tình cảm, thể chất và tinh thần. St. Mary’s Catholic High School là sự kết hợp hài hòa giữa giáo dục truyền thống và giáo dục hiện đại để học sinh có một nền tảng tri thức vững chắc.

Thông tin chi tiết

Tôn giáo, tín ngưỡng: Thiên chúa giáo

Số lượng học sinh

 • Tuyển sinh: 310
 • Tỷ lệ học sinh/giáo viên: 13:1
 • Sĩ số trung bình lớp học: 16
 • Hồ sơ học sinh quốc tế hiện tại: 11: Việt Nam, Trung Quốc, Syria.
 • Trang phục: có, nhưng không phải là đồng phục

Thông tin học tập

 • Khóa học nâng cao: Văn học Anh, ngôn ngữ Anh, lịch sử nước Mỹ, giải tích, mỹ thuật 2D, hóa học, tiếng Tây Ban Nha, sinh học
 • Khóa học danh dự: Tiếng Anh, phân tích đại số II, hóa học, tiền giải tích, giải tích
 • Ngôn ngữ: Tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp
 • Tuyển sinh kép: Không
 • Lớp hỗ trợ tiếng Anh: Có, nhưng không đầy đủ, tất cả các học sinh quốc tế phải tham gia vào một khóa học có chủ đề “Hỗ trợ học thuật” nhưng không thể thay thế được một khóa học tiếng Anh.
 • Được cấp bằng tốt nghiệp
 • Nghệ thuật: Mỹ thuật 1-3, nhiếp ảnh 1-3, gốm sứ, mỹ thuật nâng cao 2D, biên kịch 1-2, ban nhạc Jazz, nhóm nhạc, Guitar 1-2
 • Các môn tự chọn khác: Ứng dụng máy tính, ứng dụng máy tính nâng cao, truyền thông kỹ thuật số, thiết kế web/hoạt họa, kinh tế ứng dụng, kinh doanh/ tài chính cá nhân, lập trình máy tính 1-2, Senate Leadership, lịch sử thế giới hiện đại, tâm lý học, sinh học môi trường, sinh thái học, giải phẫu học và sinh lý học, báo chí, Yearbook.
 • Điểm ACT trung bình: 25
 • Thông tin bổ sung: Học sinh của tất cả các lớp được yêu cầu tham gia một khóa thuyết thần học mỗi năm.

Các môn thể thao

 • Mùa thu: Cross Country, bóng đá, Golf (nam), bóng đá (nam), bóng mềm, bóng chuyền, cổ động, Link Crew
 • Mùa đông: bóng rổ, bơi lội, đấu vật
 • Màu xuân: Track, Golf (nữ), bóng chày, tennis, bóng đá (nữ), bóng vợt (nam)

Ngoại khóa

Câu lạc bộ: Honor Society, đại sứ, Link Crew, câu lạc bộ tiếng Tây Ban Nha, câu lạc bộ mỹ thuật, câu lạc bộ kịch, đời sống học sinh, hợp xướng.

Yêu cầu tuyển sinh: 3.0 GPA, thành thạo tiếng Anh thông qua điểm TOEFL hoặc SSAT, bài luận, phỏng vấn qua Skype với đội học thuật và nhập học của trường.

Thời gian học: Học kỳ mùa thu: cuối tháng 8- cuối tháng 12, học kỳ mùa xuân: đầu tháng 1 – cuối tháng 5.

Các trường đại học chấp thuận học sinh của trường: Boston College, Carnegie Mellon University, Colgate University, College of William and Mary, Concordia University, Cornell University, Dartmouth University, DePaul University, Emerson College, Fordham University, Johns Hopkins University, Pennsylvania State University, Pepperdine University, Purdue University, Santa Clara University, Tulane University.

Thông tin khác: Sân bay quốc tế gần nhất: Colorado Springs Airport (COS)

Thông tin liên lạc

St. Mary's Catholic High School

Add: 2501 E. Yampa St l Colorado Springs, CO 80909

Phone: 719-635-7540

Fax: 719-471-3490

Web: www.smhscs.org

Vị trí địa lý, dân số

St. Mary's Catholic High School tọa lạc tại thành phố Colorado Springs, Colorado. Colorado Springs là một thành phố và  quận lỵ của quận El Paso, tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ, nằm ở trung tâm phía đông của bang. Nó nằm trên Fountain Creek và cách 60 dặm về phía nam của Capitol State Colorado ở Denver.

Thành phố có dân số ước tính 439.886 vào năm 2013, được xếp hạng là thành phố đông dân thứ hai ở bang Colorado, chỉ sau Denver, và là thành phố đông dân nhất thứ 41 tại Hoa Kỳ. Đây cũng là thành phố lớn nhất về diện tích của tiểu bang Corolado với diện tích 504  km².

Colorado Springs đã được bình chọn là thành phố lớn nhất số 1 trong "những địa điểm tốt nhất để sống" do tạp chí Money vào năm 2006, và giữ vị trí số 1 trong danh sách những thành phố nước Mỹ trên Outside vào năm 2009.


 

Hình ảnh

 

 

 

 

Các trường THPT thuộc các miền nước Mỹ