Tổng quan

Hầu hết các học sinh Việt Nam sau khi hoàn tất các chương trình trung học với sức học khá giỏi trở lên đều có mong muốn chuyển tiếp vào các trường đại học có uy tín và xếp hạng cao tại Mỹ. Tuy nhiên, để được tuyển thẳng vào trường thì đó là một vấn đề không hề dễ bởi trình độ tiếng anh, điểm SAT hay chưa thực sự tự tin khi hòa nhập với các bạn sinh viên bản xứ trong một môi trường mới. Do vậy, chương trình dự bị đại học (còn gọi là Undergraduate Pathway) là một bước đệm vững chắc để các em có thể đặt chân vào các trường đại học nổi tiếng tại Mỹ.

Chương trình dự bị đại học là chương trình đào tạo và hỗ trợ dành riêng cho học sinh quốc tế, đặc biệt là các bạn chưa đáp ứng được các yêu cầu nhập học trực tiếp. Chương trình học tương đương với năm 1 đại học Mỹ. Sau khi hoàn thành chương trình với điểm số theo quy định, học sinh sẽ được chuyển thăng vào năm thứ 2 đại học.

Chương trình dự bị đại học là một sự lựa chọn đúng đắn đối với học sinh bởi những lý do sau:

  • Để vào thẳng năm thứ 1 đại học tại Mỹ cùng với sinh viên bản địa, sinh viên quốc tế cần phải có điểm SAT hoặc ACT; TOEFL hoặc IELTS. Trong khi theo học chương trình Patheway không yêu cầu điểm SAT hoặc ACT.
  • Yêu cầu đầu vào của chương trình Pathway thấp hơn so với nhập học trực tiếp bởi mức độ cạnh tranh thấp.
  • Pathway là bước đệm chắc chắn cho sinh viên trước khi vào năm 2 đại học, giúp các bạn xua đi mọi lo lắng về sự bỡ ngỡ về ngôn ngữ, môi trường sống, đồng thời được tiếp cận với phương pháp học tập mới ở bậc đại học, học các phương pháp tư duy, phê phán, các kỹ năng sống, các khóa học về quản lý thời gian cũng như các phương pháp nghiên cứu.
  • Sinh viên được học kiến thức học thuật và tiếng Anh nhiều hơn, tạo nền tảng vững chắc trước khi bắt đầu học chuyên sâu trong chương trình cử nhân.
  • Hoàn toàn không có sự phân biệt về bằng cử nhân giữa sinh viên học chương trình dự bị và sinh viên nhập học trực tiếp.
  • Chương trình phù hợp với sinh viên quốc tế và tạo điều kiện cho sinh viên được học ngay tại khuôn viên trường đại học, làm quen với môi trường học tập như nhập học trực tiếp.
  • Sỹ số lớp học nhỏ, giúp giáo viên tương tác, quan tâm sâu sát tới từng cá nhân sinh viên.
  • Được các nhân viên tư vấn, hỗ trợ về học thuật cũng như trong quá trình làm quen với môi trường mới.

Với những điều kiện thuận lợi vô cùng thuận lợi trên, đã có 95% sinh viên chuyển tiếp thành công và nhận được bằng cử nhân tại các trường đại học dưới đây:

  • Nhóm chương trình Pathway của tổ chức INTO: Colorado State University, Oregon State University, Drew University, Marshall University, George Mason University, University of South Florida
  • Nhóm chương trình Pathway của tổ chức CEG: On Campus SUNY (64 trường), On Campus Texas (University of North Texas), On Campus Boston (Wheelock College, Bryant University, Suffolk University, Southern New Hampshire University, Curry College , Rivier University, Newbury College)

Các tổ chức