Các bước xin Visa

 1. Hộ chiếu: Còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày cuối cùng ở Hoa Kỳ.
 2. Ảnh: 5cm x 5cm, không chỉnh sửa vi tính, để rõ hai tai, mới chụp trong vòng 6 tháng. Mang ảnh theo khi phỏng vấn.
 3. Điền mẫu đơn xin thị thực (trực tuyến): Truy cập vào https://ceac.state.gov/genniv/ và điền tất cả thông tin yêu cầu trên mẫu đơn xin thị thực du học sinh DS-160. Đương đơn chuẩn bị ảnh cỡ 5cm x 5cm (trên phông nền trắng) và được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất để tải lên mạng trong quá trình điền mẫu đơn DS-160. Và tờ xác nhận có mã vạch.
 4. Đặt lịch hẹn phỏng vấn (trực tuyến): Sau khi nhận được mã số đơn DS-160, bạn sẽ dùng mã số này để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn qua mạng thông qua trang web của Đại sứ quán Mỹ.  Mỗi đương đơn chỉ được đặt một lịch hẹn phỏng vấn. Cần lưu ý rằng nếu số lượng cuộc hẹn của một đương đơn nhiều hơn 1 thì tất cả cuộc hẹn trên hệ thống sẽ bị hủy bỏ. Sau khi đặt lịch hẹn, bạn cần in xác nhận đã đặt lịch hẹn và mang theo tới buổi phỏng vấn.
 5. Đóng lệ phí visa tại ngân hàng Citibank: Ngân hàng Citibank là ngân hàng được Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Mỹ ủy quyền để thu lệ phí visa F-1 tại Việt Nam. Lệ phí visa còn được biết đến như là phí MRV (Machine Readable Visa). 
  • Lệ phí Visa: 160 đô-la Mỹ. 
  • Phương thức đóng lệ phí Visa: Bằng tiền mặt VND tại ngân hàng Citibank. Sau khi thanh toán xong lệ phí visa, bạn sẽ nhận được Phiếu thu có 2 liên màu hồng và màu vàng.
 6. Đóng lệ phí SEVIS: SEVIS là Chương trình Thông tin Sinh viên và Khách trao đổi được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS). SEVIS duy trì các thông tin cập nhật và chính xác về tình trạng của tất cả các diện du khách đến Mỹ (F, M, and J) và những người phụ thuộc của họ. Các trường Mỹ (đại học, cao đẳng, và học viện) phải chuyển các thông tin bắt buộc tới các tổ chức có liên quan của chính phủ Mỹ qua SEVIS. Bạn không thể nộp đơn xin visa cho đến khi bạn đóng lệ phí SEVIS. 
  • Phí SEVIS: 200 đô-la Mỹ. 
  • Cách đóng phí SEVIS: Trả bằng thẻ tín dụng qua http://www.fmjfee.com/
 7. Chuẩn bị giấy tờ: Luôn mang giấy tờ theo mình khi vào phỏng vấn. Không gửi giấy tờ đến Đại sứ quán.
 8. Đến phỏng vấn: Đương đơn chỉ có thể đến Phòng Lãnh sự nhiều nhất 20 phút trước hoặc sau giờ hẹn phỏng vấn. Đương đơn dưới 17 tuổi phải có bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi kèm tới cuộc phỏng vấn.
 9. Nhận lại hộ chiếu và visa từ EMS: Nếu bạn được chấp thuận cấp visa, bạn sẽ nhận lại visa qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS, thông thường sau 3 ngày làm việc. Phí chuyển trả hộ chiếu được đăng tải trên mạng của EMS. EMS chỉ nhận phí bằng tiền đồng Việt Nam.

Hồ sơ phỏng vấn Visa Mỹ

Hồ sơ phỏng vấn Visa Mỹ (tất cả giấy tờ dùng bản gốc)

 1. Chứng minh thư nhân dân (hoặc giấy tờ tùy thân khác có dán ảnh
 2. Hộ chiếu (học sinh ký trang 3)
 3. Xác nhận online DS 160, ảnh dán/dập ghim ở góc dưới bên trái
 4. Hóa đơn đóng lệ phí phỏng vấn từ Citibank (cả 2 liên hồng và vàng)
 5. Giấy hẹn phỏng vấn
 6. DS 2019 (hoặc I-20)
 7. Hóa đơn trả lệ phí SEVIS
 8. Các học bạ gốc của học sinh
 9. Các bằng khen về thành tích xuất sắc (nếu có)
 10. Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (nếu có)
 11. Sổ hộ khẩu
 12. Hồ sơ tài chính: 
  • Thu nhập của bố, mẹ: quyết định bổ nhiệm, quyết định hệ số lương, xác nhận lương
  • Thu nhập thêm của gia đình: nhà, đất, tài sản lớn cho thuê
  • Các giấy tờ nhà: sổ đỏ, giấy tờ mua bán nhà, đất
 13. 4 ảnh 5cm x 5cm