Giới thiệu

  

Một trong những khu vực đông dân nhất đất nước là vùng Đông Nam Hoa Kỳ. Khu vực này trải dài từ Arkansas và Louisiana ở phía Tây, đến West Virginia ở phía Bắc và Florida ở phía Nam. Do bị ảnh hưởng bởi nhiều nền văn hóa, Miền Nam đã phát triển các phong tục, văn học, ẩm thực và các phong cách âm nhạc riêng của mình (như nhạc đồng quê, nhạc Bluegrass, nhạc thánh ca Miền Nam (gospel), nhạc Jazz, và rock and roll).

Nền kinh tế của vùng Đông Nam đã thay đổi một cách đáng kể trong hai thế kỷ qua. Gần đây, vùng này đã chứng kiến sự gia tăng trong nền kinh tế dịch vụ, sản xuất, các ngành công nghiệp công nghệ cao và mảng tài chính của mình.  Các ví dụ về điều này bao gồm sợ gia tăng về su lịch tại Florida và dọc theo bờ Gulf Coast. Hiện cũng có nhiều nhà máy lắp ráp ô tô mới. Hai công viên nghiên cứu lớn nhất nước cũng có đóng góp to lớn là Reasearch Triangle Park tại North Carolina (lớn nhất thế giới) và Cummings Research Park tại Huntsville, Alabama (lớn thứ tư thế giới).

Tại vùng này, có rất nhiều các trường Đại học danh tiếng và hầu hết các trường đều tạo điều kiện cho sinh viên dễ dàng tiếp cận với những thành phố náo nhiệt như Atlanta, bang Georgia và Charlotte, bang North Carolina. Theo bảng xếp hạng hàng năm của U.S. News & World Report, Lemson University xếp hạng thứ 22 trong những trường công lập quốc gia, và duy trì được thứ hạng cao nhất trong danh sách các trường công lập tại South Carolina, Clemson University tuyển sinh khoảng 17,000 sinh viên mỗi năm.

Các bang thuộc vùng Đông Nam Hoa Kỳ: Arkansas, Alabama, Georgia, Mississippi, Kentucky, North Carolina, South Carolina, Tennessee, Virginia, West Virginia.

 

Bang Arkansas

Southern Arkansas University

 Bang North Carolina

University of North Carolina at Chapel Hill

 

Bang Florida

Florida Institute of Technology

The University of Tampa

 Bang Louisiana

Louisiana Tech University