Tổng quan

Montana State University | Montana| Thành lập năm 1927 | + 12.500 sinh viên

Montana State University (MUSB) tọa lạc tại thành phố Billings bang Montana, khu vực Tây Bắc nước Mỹ. MSUB là trường Đại học công lập đa chuyên ngành thành lập từ năm 1927. Trường cung cấp các chương trình Đại học và Sau đại học chất lượng cho sinh viên Mỹ cũng như sinh viên quốc tế. Trường có khoảng 12.500 sinh viên với hơn 400 sinh viên quốc tế đến từ 75 nước khác nhau trên thế giới.

Thế mạnh của trường là đào tạo các chuyên ngành công nghệ, máy tính, kiến trúc, nông nghiệp, sản xuất film, chăm sóc sức khỏe và các ngành khoa học khác. Với mỗi chuyên ngành trường được công nhận bởi các hiệp hội danh tiếng như architecture (NAAB), business (AACSB), computer science (CSAB), engineering (ABET)… bên cạnh được công nhận tổng quan của trường bởi (NWCCU) – Hiệp hội các trường đại học vùng Tây Bắc Mỹ.

Trường học được ví như một “thành phố nhỏ” cung cấp cho sinh viên hệ thống cơ sở vật chất an toàn và thuận tiện, đồng thời bạn vẫn có thể tiếp cận với những hoạt động luôi cuốn của “thành phố lớn” như mua sắm, ẩm thực, thể thao, hòa nhạc, ca kịch, bảo tàng, giải trí về đêm…

Tất cả các chương trình của MUSB được công nhận bởi Uỷ ban các trường Đại học và Cao đẳng Tây Bắc Mỹ (NWCCU). Khoa Kinh tế của MUSB được AACSB xếp hạng trong số gần 5% các trường kinh doanh trên thế giới có chất lượng đào tạo xuẩt chúng. Trường cũng đã được U.S News và World Report công nhận nằm trong nhóm trường Hạng 1 (Tier 1) tại Mỹ.

Thông tin chi tiết

Cơ sở vất chất: Mới, hiện đại tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng 800 phòng máy tính và phòng thí nghiệm công nghệ cao. Ký túc xá thuận tiện được bảo đảm cho tất cả các học sinh có nhu cầu với nhiều hoạt động giải trí bao gồm rạp chiếu phim, sân khấu hòa nhạc, các câu lạc bộ và các hoạt động thể thao khác.

Thông tin tuyển sinh:

  • Tuyển sinh 5000 sinh viên và hơn 9000 sinh viên đăng ký các khóa học trực tuyến.
  • Tỉ lệ giảng viên/học sinh: 1/20
  • Có hơn 50 sinh viên quốc tế đến từ 19 quốc gia đang theo học tại trường.

Các chương trình học

      Trường giảng dạy 100 khóa học đại học, 40 khóa học thạc sĩ và 16 khóa học tiến sĩ với 7 khoa chính: Nông nghiệp; Mỹ thuật và Kiến trúc; Kinh doanh; Sư phạm, Sức khỏe và Phát triển; Kỹ thuật; Văn chương và Khoa học; Điều dưỡng.

Chuyên ngành Cử nhân: Tài chính, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Âm nhạc, Quan hệ công chúng, Tâm lý, Y tá, Hoá học, Vật lý, ..

Yêu cầu: TNPT học lực khá; Đại học: TOEFL 61 iBT/ IELTS 5.0

Thạc sĩ: Giáo dục, Hành chính công, Quản lý an toàn sức khoẻ, Quan hệ công chúng, Tâm lý, Quản lý các hoạt động thể thao, giải trí, …

Yêu cầu: TNĐH 4 năm, GPA tối thiểu 3.0, tuỳ ngành. Thạc sĩ: TOEFL 80 iBT/ IELTS 6.0

Thông tin liên lạc

Montana State University

P.O. Box 173240

Bozeman, MT 59717-3240

Tel: (406) 994-0211

Web: http://www.montana.edu/

Vị trí địa lý, dân số

Đại học Montana State University toạ lạc tại thành phố Billings, bang Montana, khu vực Tây Bắc nước Mỹ. Hằng năm bang Montana đón một lượng lớn khách du lịch tới tham quan phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và trải nghiệm những thú vui dã ngoại hấp dẫn và vườn quốc gia Yellowstone & Glacer nổi tiếng thế giới. Đây là một trong những thành phố lớn nhất bang Montana với lượng dân số 120,000 người; là trung tâm kinh doanh, công nghệ, năng lượng, giao thông, y tế và tài chính của vùng, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực tập lấy kinh nghiệm thực tế.

Các trường đại học, cao đẳng thuộc các miền nước Mỹ