Đất nước Canada là một đất tuyệt vời và được mệnh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Không những thế, Canada nổi tiếng toàn cầu về khoa học, công nghệ và phát minh, và được đánh giá là một trong các nền kinh tế cạnh tranh và sáng tạo nhất thế giới. Đây cũng là một địa điểm lý tưởng cho mọi người đến học tập, làm việc, sinh sống và du lịch. Và visa Canada chính là tấm vé để bước vào “cánh cửa” đất nước Canada xinh đẹp này. Có nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi: Xin visa Canada mất bao lâu? Tôi cần nộp hồ sơ xin visa vào thời điểm điểm nào là phù hợp?

Bài viết hôm nay sẽ giải đáp vấn đề cho các bạn.

Trước khi nộp hồ sơ xin Canada, bạn cần xác định loại visa nào là phù hợp với nhu cầu của mình. Các loại visa mà người Việt Nam thường xuyên nộp hồ sơ xin visa là:

  • Visa du lịch:

Visa du lịch Canada được cấp cho người nước ngoài có các chuyến đi ngắn hạn đến Canada với mục đích du lịch, thăm thân, công tác hoặc tham gia các lớp học ngắn hạn tại Canada (dưới 6 tháng).

Người nước ngoài được cấp visa du lịch thường được nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần. Loại visa nhập cảnh 1 lần có thời hạn lên đến 6 tháng. Thời hạn cho visa nhập cảnh nhiều lần kéo dài tới 10 năm.

Thời gian xử lý trung bình của Lãnh sự quán: 51 ngày làm việc (không kể thời gian mà Trung tâm tiếp nhận hồ sơ gửi hồ sơ xin visa tới Bộ phận xử lý hồ sơ và ngược lại. Đây chỉ là thời gian xử lý ước tính, có trường hợp visa được cấp sớm hơn hoặc cũng có những trường hợp visa được cấp muộn hơn. Việc này phụ thuộc vào tốc độ xử lý hồ sơ cũng như thời điểm nhận hồ sơ của Lãnh sự quán.

Bạn nên nộp hồ sơ xin visa du lịch tối thiểu trước 3 tháng tính từ ngày dự kiến sang Canada.

  • Visa du học

Visa du học được cấp cho người nước ngoài muốn du học tại Canada trong khoảng thời gian hơn 6 tháng.

Những sinh viên nước ngoài đang học tại Canada được phép làm thêm hoặc công tác tại những công ty ngoài trường học nhưng phải có giấy phép lao động.

Thời gian xử lý trung bình của Lãnh sự quán: 9 tuần (không kể thời gian mà Trung tâm tiếp nhận hồ sơ gửi hồ sơ xin visa tới Bộ phận xử lý hồ sơ và ngược lại. Đây chỉ là thời gian xử lý ước tính, có trường hợp visa được cấp sớm hơn hoặc cũng có những trường hợp visa được cấp muộn hơn.

Bạn nên nộp hồ sơ xin visa du học tối thiểu trước 3 tháng tính từ ngày dự kiến nhập học.

  • Visa đoàn tụ gia đình

Người nhập cảnh sang Canada có quan hệ ông bà, cha mẹ với công dân đang sinh sống tại đây có thể được cấp loại visa đoàn tụ gia đình dành cho người lớn tuổi. Loại visa này cho phép người được cấp một lần hoặc nhiều lần.

Thời gian xử lý trung bình của Lãnh sự quán: 107 ngày (không kể thời gian mà Trung tâm tiếp nhận hồ sơ gửi hồ sơ xin visa tớitới Bộ phận xử lý hồ sơ và ngược lại. Đây chỉ là thời gian xử lý ước tính, có trường hợp visa được cấp sớm hơn hoặc cũng có những trường hợp visa được cấp muộn hơn.

Bạn nên nộp hồ sơ xin visa đoàn tụ gia đình tối thiểu trước 6 tháng tính từ ngày dự kiến sang Canada.

Ngoài ra, nếu bạn muốn gia hạn visa du lịch, thì thời gian xử lý trung bình của Lãnh sự quán là 102 ngày nếu bạn nộp hồ sơ trực tuyến hoặc 118 ngày nếu bạn nộp trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa.

Hoặc bạn muốn gia hạn Study Permit, thì thời gian xử lý trung bình của Lãnh sự quán là 30 ngày nếu bạn nộp hồ sơ trực tuyến hoặc 116 ngày nếu bạn nộp trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa.