Tổng quan

Trường ĐH Bách Khoa CVUT Praha là một trong những trường kỹ thuật lớn nhất và lâu đời nhất ở châu Âu.

Hiện trường có 8 khoa: Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Khoa học Hạt nhân và Kỹ thuật Vật lý, Kiến trúc, Khoa học Giao thông, Kỹ thuật Y sinh, Công nghệ Thông tin với khoảng 24,000 sinh viên.

Trong năm học 2018-2019, trường cung cấp 169 chương trình học với 480 lĩnh vực. Trương đào tạo các chuyên gia, nhà khoa học và nhà quản lý hiện đại giỏi ngoại ngữ, năng động, linh hoạt và có thể thích nghi nhanh chóng với các yêu cầu của thị trường.

Theo bảng xếp hạng QS World University Ranking đánh giá hơn 4700 trường đại học trên thế giới, CVUT Praha được xếp hạng như sau:

  • Xếp hạng 531-540 các trường đại học toàn cầu
  • Xếp hạng 151-200 ngành xây dựng dân dụng và kết cấu
  • Xếp hạng 201-250 ngành cơ khí, hàng không và cơ khí chế tạo
  • Xếp hạng 251-300 ngành khoa học máy tính và hệ thống thông tin
  • Xếp hạng 201-250 ngành kỹ thuật điện và điện tử
  • Xếp hạng 301-350 ngành toán học
  • Xếp hạng 201-250 ngành vật lý và thiên văn học
  • Xếp hạng 150-200 ngành kiến trúc / môi trường xây dựng
  • Xếp hạng 283 ngành khoa học tự nhiên
  • Xếp hạng 256 ngành kỹ thuật và công nghệ.

Thông tin liên lạc của trường

Czech Technical University in Prague

Address: 160 00 Prague 6 - Dejvice

Website: www.cvut.cz

Chương trình đào tạo

Mục đích của chương trình học cử nhân tại trường là cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để làm việc hoặc tiếp tục học cao học. Thời gian học đại học tại đây là 3 hoặc 4 năm, tùy thuộc vào từng chương trình. Sinh viên có thể chọn học toàn thời gian hoặc bán thời gian.

Đối với bậc thạc sỹ, sinh viên sẽ học trong 1,5 năm – 2 năm hoặc 3 năm. Mục đích của chương trình thạc sỹ là đào tạo các kỹ năng và kiến thức chuyên sâu mà sinh viên đã học ở bậc đại học và đào tạo sinh viên trở thành những chuyên gia. Bên cạnh việc học, chương trình thạc sỹ sẽ cung cấp cho sinh viên cơ hội việc làm trong chương trình Erasmus hoặc chương trình bằng kép,…

Với bậc tiến sỹ, sinh viên sẽ được đào tạo một cách khắt khe dưới sự giám sát của giáo sư và hội đồng chuyên gia. Thời gian học tiến sỹ từ 3-4 năm, tùy thuộc vào từng ngành.

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh/ tiếng Séc

Các ngành đào tạo bằng tiếng Anh:

Các ngành đào tạo bằng tiếng Séc:

Vị trí địa lý, dân số

Praha là thành phố lớn nhất và là thủ đô của Cộng Hòa Séc. Praha có dân số 1,2 triệu người, là thành phố lớn thứ 15 trong khối Liên Minh Chây Âu. Praha là một trong 14 khu vực của Cộng hòa Séc và một trong những khu vực giàu có nhất ở Châu Âu.

Trung tâm lịch sử của Praja được UNESCO công nhận là một trong 12 di sản thế giới tại Cộng hòa Séc. Với hơn 5 triệu du khách nước ngoài mỗi năm, Praha là một trong mười thành phố được thăm viếng nhiều nhất tại Châu Âu.

Khí hậu ôn hòa ở Praha chịu ảnh hưởng của cả Đại Tây Dương lẫn khí hậu lục địa. Tháng lạnh nhất là tháng Giêng có nhiệt độ trung bình hàng ngày là 1°C, -3°C vào ban đêm. Tháng nóng nhất là tháng bảy có nhiệt độ trung bình hàng ngày là 24°C, ban đêm 13°C. Nhiệt độ trung bình hàng năm là khoảng 8°C.

Developed in conjunction with Joomla extensions.